Chuyên mục
Thông tin về Cửa

Mở cửa sổ buổi sáng sớm không có lợi cho sức khỏe

Nhiều người có thói quen mở cửa sổ vào buổi sáng để đón gió mới nhưng thực ra, mở cửa sổ phòng vào khoảng thời gian này lại không tốt cho sức khỏe.

Không nên mở cửa sổ vào sáng sớm tinh mơ.Một số chuyên gia sau khi nghiên cứu, đưa ra lời khuyên rằng, buổi sáng không nên mở cửa sổ.

Khoảng thời gian 6 giờ sáng, nồng độ các chất ô nhiễm vẫn còn rất cao. Hơn nữa, nhiệt độ của buổi sáng thường thấp, khí áp cao, trong không khí có những loại vi khuẩn cảm nhiễm mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Chỉ cho tới khi mặt trời xuất hiện, ánh nắng mang nhiệt độ sẽ làm cho những chất độc hại dần biến mất. Lúc này, bạn mới nên mở cửa sổ phòng để đón không khí.

Trước khi trời tối, cùng với sự hạ thấp của nhiệt độ, các chất độc hại trong không khí bắt đầu kết lại và đọng trên mặt đất vì thế đây cũng không phải khoảng thời gian phù hợp để mở cửa sổ.

Tốt nhất, bạn nên mở cửa phòng vào khoảng từ 9 tới 10 giờ sáng cho tới 3 – 4 giờ chiều, bởi trong khoảng thời gian này, nhiệt độ trong không khí vẫn cao, những khí độc hại bị ánh nắng mặt trời làm tan biến và không thể xâm nhập vào phòng.

Kim Thu
Theo 39.net

Một bình luận trong “Mở cửa sổ buổi sáng sớm không có lợi cho sức khỏe”

Sức khỏe là điều quan trọng nhất đối với mọi người. Lúc khỏe thường ta không quan tâm đến nó, nhưng nhiều khi đến lúc quan tâm lại không kịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *